Khi đi du lịch Thái Lan du khách không thể bỏ qua nền ẩm thực Thái Lan vì có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn như một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt và đắng. Cũng như tất cả các nước khác, nền ẩm thực Thái Lan gói gọn trong từng muỗng canh, đũa gắp, hòa quyện và biến đổi phong phú trong cảm nhận của từng người khách xa xứ.
Món ăn Thái Lan thuờng rất đậm đà với các vị chính : chua , cay, mặn, ngọt ; đặc biệt và nổi bật nhất là vị cay thuần tuý , đuợc biết đến như là tâm hồn của món ăn Thái.
Món ăn Thái Lan thuờng rất đậm đà với các vị chính : chua , cay, mặn, ngọt ; đặc biệt và nổi bật nhất là vị cay thuần tuý , đuợc biết đến như là tâm hồn của món ăn Thái.
1.Neua Pad Prik ( bò xào kiểu Thái )
Neua Pad Prik_một trong 5 món ăn cay nhất thế giới_ sẽ khiến bạn phải trải qua cảm giác cay xé nơi vòm họng , làm cho thực khách phải ngất đi ngay từ lần nếm thử đầu tiên.
Neua Pad Prik đựoc làm từ những nguyên liệu đơn giản : thịt bò thái lát, hành lá, húng quế, tỏi và một thành phần quan trọng nhất : rất nhiều ớt chỉ thiên_loại ớt rất phổ biến tại Thái và Indonesia, nó chính là nguyên nhân cho sự nổi tiếng của đồ cay Thái.
2. Som Tam (Papaya Pok Pok): Gỏi đu đủ kiểu Thái
Du khách khi đến với đất nước Thái Lan hầu hết đều rất yêu thích món som tam (gỏi đu đủ kiểu Thái). Món gỏi này làm từ quả đu đủ xanh, có vị ngọt và dịu, kèm hương vị béo bùi của đậu phộng. Món này mang đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan: vị chua của chanh, vị ngọt của đường thốt nốt, vị mặn của nước mắm và vị cay của ớt
3. Cơm gà chiên
Nhắc đến cơm chiên, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy chẳng thú vị gì, nhưng người Thái có cách chế biến món này hoàn toàn khác biệt và lạ miệng. Cơm chiên, được làm từ gạo thơm Jasmine, ăn kèm với nước mắm, và thường dùng kèm với dưa chuột thái lát và các loại thịt tùy sở thích của mỗi người, mà phổ biến nhất là gà.
4. Hoành thánh chuối và dứa
Món hoành thánh chuối và dứa, thật ra là món hoành thánh nhân tôm và thịt heo. Món này là món xiên rất ngon và thường được dùng để giới thiệu cho du khách nước ngoài khi tới Thái.
5. Thịt xiên nướng (Moo ping)
Cũng là thịt xiên nướng nhưng thịt xiên nướng ở Thái Lan khác với Việt Nam và các nước khác. Nếu có dịp du lịch Thái Lan các bạn hãy thử và cảm nhận xem mùi vị của món đặc sản này nhé! Món moo ping được chế biến bởi thịt lợn ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước dừa, sau đó nướng trên than hồng, và thường ăn kèm với xôi và chấm nước ớt. Từng xiên thịt nướng tỏa ra mùi vị béo ngậy của thịt hòa quyện cùng vị khói của than.
Theo: dulichvietvn.com
Đăng nhận xét