Di du lịch Thái Lan ăn gì ngon
Đi du lịch thái lan ăn gi ? rất nhiều người lo ngại không biết ăn những món ăn bên Thailand có hợp với khẩu vị của mình không? các món ăn bên Thái họ làm rất cay " cay thụt lưỡi" nếu bạn nạo không ăn được cay.
Vậy đi du lịch thai lan những món ăn nào hợp với khẩu vị người Việt Nam tôi giới thiệu các bạn một số món ăn ngon và họp với khẩu vị người Việt Nam khi đi du lịch thái lan với giá thành hợp lý và rất ngon miệng và rất là bình dân như món "súp vịt hầm, สตูว์น้ำซุปเป็ด người Thái lan thường gọi món này tên Kuey Teow Ped Nam ".
Súp vịt hầm - Thái lan
Món canh súp vịt hầm rất nhiều du khách ưa thích nhất tại Bangkok vì món canh Súp vịt hầm rất giàu các thành phần dinh dưỡng trong nước dùng, khi ăn ta cảm thấy vị ngọt ngọt từ thịt vịt, hòa quyện một chut đậu phụ và mùi thơm đặc chưng của hành phi, rau cần và rau giá hẹ.
Món canh súp Vịt hầm nay nên ăn vào các bữa sáng, trưa, chiều, tối, món ăn này các nhà hàng lớn nhỏ đều bán món canh Súp vịt hầm, khi đi du lịch Thái Lan quý khách hãy thưởng thức món canh này để cảm nhận sự khác biệt với các vịt được chế biến bên việt Nam.
Khi đi du lịch Thai lan những du khách nào ăn được cay nên thưởng thức món " Gỏi miến hải sản tiếng thái gọi là Talay Woon Sen " điểm đặc trưng và độc đáo của món gỏi miến hải sản là hương vị cay cay nồng nàn mà không quá gay gắt vì đó là đặc trưng của món ăn Thái lan.
Gỏi miến hải sản - Thái Lan
Theo truyền thống Thái Lan món gỏi miến hải sản thường được dùng trong các bữa ăn của hoàng tộc, món này được dùng như món khai vị và giờ nó là món ăn thường xuyên của người Thái vì cách làm rất đơn giản, thơm ngon và dân dã.
Món ăn này được làm từ các nguyên liệu sau : Miến thái, mực, tôm tất cả đều phải tươi ngon các đầu bêp bên thái khi lam họ thường chọn miến thái đậu xanh vì sợi miến mền, hơi dai dai.
Đầu tiên, bạn trùng lần lượt các nguyên liệu như tôm, mực, miến thật kỹ qua nước sôi. Cách pha chế nước chấm gỏi là khâu quan trọng nhất khi thực hiện gỏi miến hải sản, vì chính nước chấm sẽ làn nên “hồn” và đặc trưng của món ăn thái không đâu có.
Công thức để làm nước chấm cho món ăm gỏi miến hải sản: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Sau khi pha xong, trộn đều nước chấm này vào các nguyên liệu miến, tôm, mực.
Món gỏi miến hải sản Thái Lan là sự phối hợp giữa nhiều màu sắc: màu trắng của mực và miến, màu đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của cần tàu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm giác chút vị cay dịu nhẹ và nồng nàn mà không quá gay gắt, chút chua nhưng lại rất thanh. Và đó chính là điều làm nên sự lạ miệng, khác biệt của món ăn này!
Nguồn:http://dulichvietvn.com/cam-nang-du-lich/item/du-lich-thai-lan-an-gi.html
Đăng nhận xét